Lựa chọn Chứng Chỉ SSL phù hợp

Có nhiều loại chứng chỉ SSL phù hợp cho từng nhu cầu và từng đối tượng khách hàng cụ thể. Dựa vào độ an toàn dữ liệu, các Certificate Authority (CA) có nhiều dòng sản phẩm SSL. Trong mỗi dòng sản phẩm, các CA lại dựa vào thêm một tiêu chí khác là độ tin cậy đối với chủ sở hữu của website để bổ sung thêm một tùy chọn nữa cho sản phẩm. Có thể bạn sẽ bối rối khi lựa chọn chứng chỉ bảo mật SSL cho website của mình. Hãy tham khảo các thông tin dưới đây để giúp bạn phân định rõ ràng bạn đang cần sử dụng loại chứng chỉ bảo mật SSL phù hợp nhé!
Lựa chọn SSL

1. Mục đích doanh nghiệp hay cá nhân?

Nếu website của bạn chỉ phục vụ cho mục đích cá nhân hoặc kinh doanh nhỏ, bạn có thể sử dụng các chứng chỉ bảo mật SSL rẻ nhất như Comodo PositiveSSL, RapidSSL Standart hay AlphaSSL. Lưu ý với những chứng chỉ bảo mật SSL giá rẻ này, bạn không thể cài đặt cho sub-domain (dạng shop.domain.com) mà nó chỉ hỗ trợ domain.com và www.domain.com mà thôi. Nếu bạn có một website kinh doanh thương mại điện tử và cần mức độ bảo mật cũng như chứng thực chủ thể cao hơn để thu hút khách hàng tin tưởng, hãy sử dụng các loại SSL có giá trị xác thực tổ chức (OV) hoặc xác thực đầy đủ (EV). Bạn có thể sử dụng các loại xác thực như GeoTrust TrueBusinessID, GeoTrust TrueBusinessID EV hay Comodo EV SSL. Điểm đặc biệt của các loại chứng thực bảo mật này là xác minh trước khi cài đặt SSL bằng giấy tờ được công nhân của pháp luật như giấy đăng ký kinh doanh. Ngoài ra, sau khi xác minh thành công, chứng thực loại EV còn cho phép hiển thị tên của tổ chức (Tên công ty, tổ chức đặt mua và xác thực) ngay trên khung địa chỉ của tất cả các trình duyệt, giúp khách hàng tin tưởng đặt mua dịch vụ trực tuyến tại website đó.

2. Sử dụng loại Web Hosting nào?

Tât nhiên là phần lớn chứng chỉ bảo mật SSL sẽ làm việc trên các dịch vụ hosting, máy chủ ảo vps hay máy chủ, song có một số yếu tố riêng (như các nền tảng khác nhau) cần bạn lưu ý: - Máy chủ sử dụng Microsoft Exchange thông thường sẽ yêu cầu cài đặt Multiple Domain (UCC) SSL để hỗ trợ nhiều tên miền trên hệ thống. - Phần lớn các SSL dạng Standart hoặc Premium sẽ chỉ nên chạy với Web Hosting thông thường. Nếu bạn ở cấp độ VPS/Server, hãy lưu ý sử dụng chứng chỉ bảo mật Web Server như Thawte Web Server SAN SSL hay Comodo Multi-Domain SSL Certificate (MDC) để cài đặt 1 SSL chung cho tất cả tên miền sẽ chạy trên VPS/Server của mình, chi phí sẽ tiết kiệm hơn nhiều!

3. Số lượng domain hoặc sub-domain muốn sử dụng?

Bạn hãy tính toán số lượng tên miền riêng lẻ hay sub-domain sẽ sử dụng trong hiện tại và tương lai, vì điều ấy sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí. Về cơ bản thì hiện có 2 loại chứng chỉ bảo mật SSL để bạn đặt mua: - Các chứng chỉ bảo mật dạng Wildcard hỗ trợ thêm không giới hạn sub-domain (tên miền dạng shop.domain.com). - Các chứng chỉ bảo mật dạng UCC có thể hỗ trợ cả sub-domain, tên miền khác (dạng shop.com và bất kỳ tên miền khác trên cùng máy chủ). Tuy nhiên, từ tên miền thứ 2 trở đi, UCC SSL vẫn hiển thị thông tin SSL của tên miền đầu tiên được đăng ký, bởi vậy bạn chỉ có thể sử dụng SSL loại này cho các website cùng một chủ đề hay cùng một lĩnh vực kinh doanh mà thôi. Nếu bạn có câu hỏi liên quan tới chứng chỉ bảo mật SSL, đừng quên liên hệ với chúng tôi để hỗ trợ bạn đặt mua và so sánh để tìm ra chứng chỉ bảo mật tốt nhất bạn sẽ dùng.

Thực hiện bài viết: Anh Minh - BKNS.VN
  • 1 người đã đánh giá bài viết này là hữu ích
Bài viết này có giúp quý khách giải quyết vấn đề đang gặp?

Related Articles

Chứng Chỉ SSL là gì?

SSL là gì? SSL là viết tắt của từ Secure Sockets Layer, là...

So sánh các loại chứng chỉ số giá rẻ

Chứng chỉ số giá rẻ rất thích hợp với các khách hàng cá...

Giới thiệu về chứng chỉ số SSL giá rẻ

Trong thời đại của Internet và sự bùng nổ của thương mại điện tử, việc mở...

Công cụ kiểm tra việc cài đặt chứng chỉ số SSL

Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt chứng chỉ SSL, thông thường...

Extended Validation (EV) là gì?

Extended Validation (EV) là một hình thức xác minh đặc biệt của của...